Cách bật gỡ lỗi usb ( USB Debugging ) trên điện thoại

Posted on Hướng Dẫn 693 lượt xem

Gỡ lỗi USB là gì?

Gỡ lỗi USB (USB Debugging) là 1 tính năng cho phép thiết bị  Android giao tiếp với máy tính đang chạy Android SDK để sử dụng các hoạt động nâng cấp. Nói cách khác, nó cho phép một thiết bị Android nhận lệnh, tệp và những dữ liệu tựa như từ PC, đồng thời cho phép PC lấy những thông tin quan trọng như những tệp nhật ký từ thiết bị Android.

Gỡ lỗi USB trên Android có tác dụng gì?

Trên thực tế, chế độ gỡ lỗi USB trên thiết bị Android khá cần thiết và hữu ích đối với Các bạn nâng cao lẫn người dùng. Mục đích của việc gỡ lỗi USB là để gỡ lỗi trên những ứng dụng khác nhau, từ đó giúp nhà phát triển tương tác trực tiếp với thiết bị mà không cần đến bảng điều khiển nâng cao. Chức năng chính của chế độ gỡ lỗi USB là này là để tạo điều kiện kết nối giữ thiết bị Android and máy tính bằng cách cho phép thiết bị sử dụng HĐH Android để nhận tệp tin hay lệnh từ Máy tính xách tay, PC và ngược lại.

Cách bật USB Debug trên điện thoại Android

– Bước 1:  Bạn vào Cài đặt > Chọn Thông tin điện thoại > Chọn Thông tin phần mềm.

1

 Bước 2: Bạn bấm 7 lần liên tiếp ở mục Số hiệu bản tạo > Sau khi thông báo “bạn đã là nhà phát triển” thì bạn quay lại Cài đặt > và chọn Cài đặt cho người phát triển.

2

– Bước 3: Bạn gạt sang để BẬT cài đặt người phát triển > Sau đó bạn kéo xuống và bật Chế độ “Gỡ lỗi usb” hay “USB debug”.

3

– Bước 4: Bạn ấn Chọn OK để cho phép USB debug (gỡ lỗi USB).

gỡ lỗi usb

3. Các câu hỏi liên quan ?

Gỡ lỗi USB có an toàn không?

trả lời: Gỡ lỗi USB thường nguy hiểm trong các trường hợp: khi cắm Pin Sạc Ở các trạm Pin Sạc công cộng hay rủi ro Lúc thiết bị máy móc bị mất, đánh cắp. hôm nay, người khác có quyền truy cập vào mọi thứ trên điện thoại của quý khách kể cả khi màn hình bị khoá.

Có nên luôn bật gỡ lỗi USB trên smartphone không?

vấn đáp: Không, Quý khách hàng chỉ nên bật khi cần thiết để bảo đảm an toàn cho thiết bị của mình.

Gỡ lỗi USB không hoạt động phải làm sao?

trả lời: Quý Khách Có thể thử bật nguồn lại điện thoại, check lại USB hoặc kết nối cũng USB khác để khắc phục thực trạng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *